10 เรื่องจริงสุดพีคของ “น้องปืน” ชายหนุ่มผู้ไม่เกรงกลัวตำรวจ กลัวอย่างเดียวกลัวแม่ไปขายของไม่ทัน

วันนี้ อาม่าซีเคร็ท จะพาทุกคนไปส่องชีวิตของน้องปืน วัยรุ่นหนุ่มที่กำลังดังในโซเชี่ยลรายล่าสุด บอกเลยว่าชีวิตจริงยิ่งกว่าที่เห็นในคลิปอีก คงจะเป็นกระแสดังมากเลยทีเดียวกับน้องปืนคนนี้ ชายหนุ่มผู้ด่าตำรวจแบบไม่ใยดีและไม่เกรงกลัวใดใดทั้งสิ้น พร้อมกับคุณแม่บังเกิดเกล้าที่คอยซัพพอร์ตให้ลูกทุกฝีก้าว งั้นไปพบ 10 เรื่องจริงสุดเก๋าของน้องปืนกัน ว่าที่จริงเป็นใครมาจากไหน และพีคขนาดไหนถึงได้ท้าตำรวจต่อยด้วย

1. ชื่อนายพายุ แซ่โง้ว หรือ น้องปืน อายุ 19 ปี นักศึกษาปีที่ 1

     

2. น้องปืนและแม่ได้ขายข้าวกล่องอยู่ที่หน้าตึกคิวเฮ้าส์ลุมพินี ปากซอยสุวรรณสวัสดิ์ ถนนพระราม 4 ตรงข้ามบ่อนไก่

     

3. ซึ่งหลายๆคนได้ดูคลิปกันไปแล้วกับคลิปที่แม่ลูกด่าตำรวจ ซึ่งเป็นกระแสฮือฮาอย่างมาก ซึ่งรวมแล้วยอดวิวหลักหลายสิบล้านเลย

     

4. ซึ่งเหตุการณ์เกิดจาก ตำรวจในคลิปดังกล่าว ได้เห็นแม่ลูกคู่นี้ขับมอเตอร์ไซค์มาจอดติดไฟแดง แล้วไม่สวมหมวกกันน็อคและไม่มีป้ายทะเบียน

     

5. อย่างที่รู้ๆกันว่าน้องปืนได้ด่าทอตำรวจด้วยถ้อยคำหยาบคายรวมกันมากถึง 169 ครั้ง ได้ท้าต่อยกับตำรวจและท้าทายให้ปลดเครื่องแบบมาต่อยกันถึง 18 ครั้ง นอกจากนั้นยังถุยน้ำลายใส่อีกด้วย

     

6. ดังขนาดถึงขั้นจอนนี่มือปราบสุดอินดี้ขวัญใจชาวโซเชี่ยล ได้ประกาศออกล่าตามหาตัวกันเลยทีเดียว ไม่ธรรมดาจริงๆ

มือปราบจอนนี่ ออกโรง   โมเม้นท์ถุยน้ำลายใส่

7. หลังจากคลิปนี้ได้แชร์ว่อนทั่วเน็ต หลังจากนั้นไม่นานทั้ง 2 ก็ได้เข้ามอบตัว และน้องปืนได้โดนไป 5 ข้อหาเต็มๆ ถูกดำเนินคดีข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงานตามประมวลกฎหมายอาญา พร้อมกับถูกดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกาย เนื่องจากมีการถ่มน้ำลายใส่เจ้าพนักงานและมีความผิดฐานฝ่าฝืนกฎหมายจราจรทางบก เพราะไม่มีใบขับขี่ ไม่มีแผ่นป้ายทะเบียน และไม่สวมหมวกนิรภัย มีโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท จำคุกไม่เกิน 3 ปี ส่วนคุณแม่ของนายปืน ก็ถูกดำเนินคดีข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน

     

8. น้องปืนเผยว่า ตนไม่ใช่คนบ้าที่จู่โจมจะไปด่าหรือทะเลาะกับตำรวจ แต่ครั้งนี้คงจะโมโหจริงๆ

     

9. ซึ่งชาวเน็ตได้สังเกตุและแซวปืนเรื่องการใส่เสื้อ Green day และรองเท้า Converse Jack Purcell สีส้มด้วย ซึ่งตอนนี้ได้มีคนนำเสื้อในวันที่ด่าตำรวจออกมาทำขายแล้วนะจ๊ะ ดังเว่อร์

  อีกไม่นานจะกลายเป็น รุ่น limited

10. โดยทั้ง 2 ก็ได้รับสารภาพ ก็ลดโทษให้กึ่งหนึ่งจึงจำคุก 1 เดือน และปรับ 5,000 บาทฐานดูหมิ่นเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ และไม่ปรากฏว่าจำเลยเคยต้องโทษจำคุกมาก่อน ดังนั้นจึงให้รอการลงโทษไว้กำหนด 1 ปี แต่ไม่มีการกำหนดให้ต้องคุมประพฤติแต่อย่างใด

      จากนี้ก็เป็นอุทาหรณ์ให้สำหรับวัยรุ่นหลายๆคนในการใช้สติและการปฏิบัติตนให้ถูกต้องตามกฎจราจร เพราะถ้าใช้แต่อารมณ์นั้นไม่ได้เกิดผลดีขึ้นมาเลยนะจ๊ะ เรียบเรียงโดย : Daifukuu