8 อันดับ นางเอกสาว “จอมเสียบ” รับหน้าที่แทน นักแสดงตัวจริงที่ถอนตัวไป แถมปังมากซะด้วย

วันนี้ อาม่า ซีเคร็ท จะพาไปดู 8 นางเอกสาวจอมเสียบ ทำการรับหน้าที่แทนนักแสดงตัวจริง ที่ได้ถอนตัวออกไป งานนี้จะมีนางเอกสาวคนไหนบ้าง และจะเล่นได้ปัง หรือเล่นได้พังกันนะ!? การตกเป็นนางเอกที่ต้องเสียบแทนบทต่อนักแสดงคนอื่น ก็ไม่ได้หมายความว่านางเอกคนนั้นไม่ดีอะไรตรงไหน  เพราะในบางกรณี ก็เป็นเพราะความลงตัวของคิวนักแสดงแต่ละคน ซึ่งเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงกันเกิดขึ้น ก็นับว่าเป็นโอกาสที่ดีที่ของนักแสดงที่ถูกเล็งเห็นว่าจะสามารถสวมบทนั้นๆ ได้แทนอีกคนแน่นอน  ทาง อาม่าซีเคร็ท ก็เลยจะพามาดู 8 นางเอกที่เคยเสียบแทน ในกระแสละครดังครั้งล่าสุด  ว่าแต่จะมีใครบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลย

8. ฐิสา วริฏฐิสา

สำหรับละครรีเมคเรื่อง สัมปทานหัวใจ ที่ได้พระเอกสุดฮอตอย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ มาเล่น ซึ่งในตอนแรกละครเรื่องนี้นั้นได้วางตัว เวียร์ ประกบคู่กับ ปุ ไปรยา แต่ทางด้าน ปู นั้นคิวไม่ได้ มีงานนอกเข้ามาพอดิบพอดี สุดท้ายก็เลยมาลงตัวที่ ฐิสา วริฏฐิสา เข้ามาเล่นแทน ปู นั่นเอง ทำเอาหลายๆ คนมองว่า ฐิสา เป็นแชมป์จอมเสียบเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะเสียบแทน ปู ไปรยา แล้ว ฐิสา ก็เคยเสียบแทน แพนเค้ก เขมนิจ มาแล้ว ในละครเรื่อง วันนี้ที่รอคอย เมื่อหลายปีก่อน แต่เรื่องฝีมือการแสดงก็ไม่แพ้ใครเลยล่ะ สวย หน้าเป๊ะมาก

7. ญาญ่า อุรัสยา

ในละครเรื่อง ลายกินรี ของผู้จัดคนเก่ง อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ก็เคยได้วางตัวนางเอกสุดฮอตอย่าง แต้ว ณฐพร มาเล่น แต่หลังจากนั้นกลับกลายเป็นชื่อของนางเอกร่วมช่อง ญาญ่า อุรัสยา มาทำหน้าที่นี้แทน แต่ทั้ง แต้ว และ ญาญ่า ก็ไม่ได้กินแหนงแคลงใจอะไรกัน เพราะเข้าใจว่ามันคือเรื่องของความเหมาะสมในการทำงานมากกว่า เดี๋ยว ญ่า จะทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุดค่ะ แซ่บมาก สวยแบบผมเปียกๆ

6. คิมมี่ คิมเบอร์ลี่

เรียกได้ว่าเป็นกระแสช่วงหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับละครเรื่อง ดั่งดวงหฤทัย ที่ในตอนแรกมีข่าวว่านางเอกเป็นนางเอกสุดฮอต แต้ว ณฐพร ก่อน และถัดมาก็ลือว่าเป็นนางเอกสาวหน้าใส แพทริเซีย กู๊ด จนสุดท้ายก็มาลงเอยที่นางเอกสุดสวยเป๊ะ คิมมี่ คิมเบอร์ลี่ หวานใจพระเอกหนุ่มสุดปังอย่าง หมาก ปริญ มาเสียบแทน เพราะด้วยเหตุที่ว่า แต้ว ติดถ่ายละครเรื่องอื่นอยู่ ส่วน แพทริเซีย นั้น คิวไม่ได้ สุดท้ายก็เลยมาลงตัวที่ คิมมี่ นั่นเอง พอแคสติ้งเปลี่ยนมาเป็นคิม โดยที่ คิม ออกมาคอนเฟิร์มเอง กระแสก็เลยถล่มตั้งแต่ยังไม่ฟิตติ้งกันเลยทีเดียว ซึ่งบางคนก็บอกว่า คิม เหมาะสม บางคนก็บอกว่า แต้ว บอกว่า แพทริเซีย เหมาะสม แต่สุดท้ายก็เป็น คิมมี่ คิมเบอร์ลี่ นะจ๊ะ สวย ออร่าเปร่งประกายสุดๆ

5. จั๊กจั่น อคัมย์สิริ

มาทางด้านนักแสดงสาวลุคเซ็กซี่ไม่น้อยอย่าง จั๊กจั่น อคัมย์สิริ กันบ้างดีกว่า กับการต้องสวมบท ในละคร ตุ๊กตาผี ที่นักแสดงสวยดุจเจ้าหญิงอย่างสาว ศรีริต้า เจ่นเซ่น เคยถูกวางตัวไว้แล้ว  และมีภาพฟิตติ้งไปเรียบร้อยแล้ว แต่เนื่องจากสาว ริต้า ขอถอนตัวน่ะสิ  บทบาทนี้จึงตกไปอยู่ในความสามารถของ จั๊กจั่น  เนื่องจากตอนนี้เธอกลายมาเป็นนักแสดงอิสระอย่างเต็มตัวแล้วด้วย  งานนี้คอละครก็คงต้องรอดูว่า จั๊กจั่น ใน ตุ๊กตาผี จะฝีมือเฉียบขาดเหมือนคราวที่อยู่ช่องเดิมหรือเปล่า แซ่บมาก เป๊ะ ปัง อลังเว่อร์ มินิฮาร์ท

4. มิ้นต์ ชาลิดา

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับนางเอกสาวหน้าสวยหวาน มิ้นต์  ชาลิดา ที่บังเอิญจะต้องมาเสียบละครแทนนางเอกเพิ่งย้ายช่องอย่างสาว  เชียร์ ทิฆัมพร  ในละคร ฟ้าฝากรัก  ที่ก่อนหน้านั้น ทางผู้จัดวางตัวไว้เป็น สาว เชียร์ และ หนุ่ม เต้ย  พงศกร  หนำซ้ำยังถูกกระแสบางส่วนต่อต้านอยากให้ เชียร์ มาสวมบทนี้ให้ได้  แต่ทั้งนี้สาว เชียร์ เปิดปากแล้วว่าเป็นฝ่ายขอถอนตัวเอง เหตุเพราะคิวไม่ตรงกัน อย่างไรแล้วก็ขอให้เข้าใจทุกฝ่ายแล้วกันน้าา  รับรองว่าละครเรื่อง ฟ้าฝากรัก โดย เต้ย – มิ้นต์ ทั้งคู่จะไม่ทำให้แฟนคลับต้องผิดหวังแน่นอน สวยสุดๆ มองทีเหมือนโดนมนต์สะกด หลงใหลและหลงรักก หน้าสวย หวานเจี๊ยบ

3. มิว นิษฐา

สำหรับนางเอกยิ้มสวยทุกมุมอย่าง มิว นิษฐา กับการที่ต้องมาสวมบทนางเอกแทน สาว เบลล่า รานี  เนื่องจากเจ้าตัวคิวไม่ได้เพราะติดถ่าย  ปี่แก้วนางหงษ์  ไปแล้ว บทบาทของ  นัทธมน  ก็เลยพลิกผันกลายมาเป็น สาว มิว  โดยปริยาย งานนี้บอกเลยว่า กระแสด้านบวกกันทั้งนั้น เมื่อรู้ว่านางเอกที่มาเสียบแทนในละคร  ด้วยแรงอธิษฐาน  นั้นคือสาว มิว  ก็แหม… ทั้งความสวยคม และฝีมือที่พัฒนาขึ้นทุกวัน จะไม่ให้แฟนๆ ยิ้มแก้มแทบแตกได้อย่างไรกันเนอะ จดจ่อรอดูกันได้เลย!! สวยเฉียบ เป๊ะทุกจุด ออร่ามาเต็ม

2. เบลล่า ราณี

เรียกว่าคงต้องเสียดายแล้วเสียดายอีกกับบทแม่หญิงการะเกด ในบุพเพสันนิวาส ที่ สาวเบลล่า ราณี ส้มหล่น เสียบแทน นางเอกซุปตาร์ ชมพู่ อารยา แล้วละครโด่งดังปังสุดๆ จนเข้าขั้นฟีเวอร์ทั้งในประเทศ จนตอนนี้ดังออกไปนอกประเทศ ทั้งประเทศเพื่อนบ้าน แล้วยังมีซับจีน ซับเกาหลี ด้วย โดยสาวชมพู่เองก็บอกคงเป็นบุพเพของพวกเค้าจริงๆ ล่าสุด สาวชม เจอกลุ่มหนุ่มๆ ทั้ง โป๊ป ปั้นจั่น หลุยส์ มาเล่าเรื่องราวการถ่ายทำในละคร สนุกสนาน โดยเฉพาะ หลุยส์ เล่าถึงความยากของฉาก ที่เข้ากับสาวเบลล่า ต้องพูดภาษาฝรั่งเศสกัน ต้องนั่งเครียดท่องบทภาษาฝรั่งเศสกับเบลล่า กว่าจะได้ หลายเทค ยากมากๆ ชมพู่ นางเอกซุปตาร์อินเตอร์ถึงกับเอ่ยปากเลยว่า ดูฉากนี้แล้วอยากกลับไปเล่นละคร แถมยังออกอาการหนักมากเลยทีเดียว อยากย้อนกลับไปเล่นละครบุพเพสันนิวาสเลยจริงๆ “เรื่องที่ถูกวางตัวละครเรื่องบุพเพสันนิวาสของพี่หน่อง คือชมก็มาลงเดอะคิวปิดส์ด้วย มันก็นานแล้วเนอะ วางตัวไว้นานมากแล้ว ถามว่าเสียใจมั้ย มันก็คงไม่ใช่เสียใจ บทดี สนุกดี ก็เสียดายนิดหน่อยค่ะ เพราะเรื่องมันก็น่ารักดี แต่ ณ เวลานี้ชมก็คิดว่าเราไม่ได้เหมาะแล้ว เหมือนเราโตเกินกว่าบท แต่ก็มีคิวปิดส์ละครของพี่หน่องเหมือนกัน ข่าวที่เปรียบเทียบเบลล่ามาเสียบละครแทน มนุษย์ก็ชอบเปรียบเทียบอยู่แล้วเนอะ (ยิ้ม) ตอนนี้มีคิวปิดส์ เดี๋ยวจะเริ่มฟิตติ้งภายในสัปดาห์นี้ค่ะ” ชมพู่กล่าว

1. พรีม รมิดา

ขึ้นแท่นฉายานางเอกส้มหล่นมานานพอควร และปัจจุบันได้รับฉายาใหม่คือ นางเอกรับเหมา สำหรับนางเอกสาว พรีม รณิดา นั่นเอง ที่มักถูกทาบทามให้เสียบแทนนางเอกคนอื่นอยู่หลายต่อหลายครั้ง ทั้งผลงานละคร และงานโฆษณา โดยล่าสุดนางเอกมากฝีมือ แมท ภีรนีย์ ขอถอนตัวจากละคร เดือนประดับดาว  ทำให้บทนี้ตกเป็นของเธอ สาว พรีม  เลยถูกเม้าท์อีกครั้ง ว่าเจ้าตัวไม่สามารถต่อรองบทได้ ก็เลยต้องรับเหมาละครแทนนางเอกคนอื่นตลอดๆ แต่สาว พรีม ก็เคยออกมาเคลียร์ไปแล้ว ว่าส่วนตัวมองเป็นโอกาสมากกว่า เพราะละครทุกเรื่องอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงนักแสดง กว่าจะมาถึงจุดที่ลงตัวที่สุดได้  จะต้องมีการคัดเลือกตัวละคร แต่ละตัวมาก่อนอยู่แล้ว สวยพริ้ม จะลุคไหนก็สวยบาดใจสุดๆ ชุดแดงร้อนแรงขั้นสุด เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับ 8 นางเอกสาวจอมเสียบ เข้ารับหน้าที่แทนนักแสดงตัวจริง แต่สุดท้ายมันก็เป็นแค่เรื่องธรรมดาในวงการบันเทิง ที่มักจะมีเรื่องเปลี่ยนตัวนักแสดงแบบนี้อยู๋เสมอๆ เลยล่ะ เรียบเรียงโดย : Pop Lion